Đến Hạ Long Mua Chả Mực ở đâu Ngon Nhất, những gợi ý hay cho bạn khi du lịch Hạ Long

by Trang Nguyễn

  Hạ Long Quảng Ninh không những có nhiều danh lam thắng cảnh, vịnh, núi đã vôi mà nơi đây còn có rất nhiều đặc sản nổi tiếng khắp các vùng miền của Tổ quốc.

   Nếu đã một lần đến Hạ Long thì chắc không quên được món đặc sản số 1 nơi đây, đó  chính là món chả mực nổi tiếng khiến ai đến đây cũng muốn thưởng thức. Chả mực Hạ Long có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như chả mực Thoan, chả mực Bá Kiến, Hiền Nhung tuy không phải người dân ở Quảng Ninh nhưng cũng là một du khách đã từng đến Hạ Long rất nhiều lần và có cơ hội thưởng chả mực các thương hiệu nổi tiếng nơi đây tuy không phải là hết nhưng cũng tương đối để có thể đưa ra thương hiệu chả mực mà mình thích.

Có lần tình cờ được đi biển bãi cháy đi qua dãy phố cổ có vô tình đi ngang qua một cửa hàng có mấy bạn đang ngồi trên chiếc thuyền nan đang rán món gì đó rất thơm lại gần thì ra ra là món chả mực mình thích những miếng chả mực vàng ruộm, thơm nức ngập trong chảo dầu, mấy bạn nhân viên có mời ăn thử mình rất thích vì đây cũng là món đặc sản nữa,miếng chả mực vàng, giòn, dai sần sật đúng thật khó cưỡng lại được hương vị này.

Image result for mực khô

Nhân viên có mời tham quan quán ở đây rất nhiều đồ hải sản được bảo quản kĩ càng trong phòng lạnh. Quán thì vệ sinh sạch sẽ, trang trí, bày biện đẹp mắt. Cũng muốn mua chả mực về cho ngừoi nhà ăn thử nhưng sợ đường  xa chả mực hỏng nhưng không mình được các bạn nhân viên hướng dẫn cách bảo quản và còn được shjp hàng tận nơi hàng có vấn đề sẽ được cửa hàng chịu trách nhiệm nên rất yên tâm. Chả mực được đóng gói vào hộp xốp bịp kín, đóng gói đẹp mắt. Chả mực mua về ai cũng khen còn muốn đặt trong các dịp cứoi hỏi,  lễ , tết nữa. Mọi ngừoi ở xa còn ship tận nơi , có sai sót cửa hàng còn chịu trách nhiệm nữa chứ.

Khen chả mực hết lời mà không nói tên thương hiệu đó là Hải Sản Ông Ba nằm ở kiot c122 dãy phố cổ cách sunworld 500m,  cũng dễ nhận biết khi đi biển bãi cháy sẽ thấy ngoài cửa có chiếc thuyền nan rất to. Và còn nữa nhé mình đã được trực  tiếp tham quan  xưởng sản xuất,  nơi đây rất sạch sẽ, thoáng mát. Nếu không tận mắt cũng không tin là những miếng chả mực được giã hoàn toàn bằng tay những con mực mai trắng ngần làm sạch sẽ thấm để ráo, thấm khô nước rồi giã hoàn toàn bằng tay của ngừoi thợ, chả giã vừa phải miếng mực để làm sao cho miếng mực không nát để người thưởng thức vẫn cảm nhận đươc vị ngon độ giòn rai của những con mực tươi sống được đánh bắt trực tiếp biển Quảng Ninh với các công đoạn sơ chế không làm mọi người thất vọng đâu ạ để cân bằng được vị ngon,  giòn của chả mực những ngừoi thợ đã làm rất nâu và kinh nghiệm dày dặn mới tạo ra hương vị mới lạ như vậy.

Mình cũng không phải ngừoi ở đây cũng không đánh đồng Hai Sản Ông Ba ngon nhất nhưng đối với một ngừoi du khách như mình , mình thích chả mực ở cửa hàng này không chỉ con ngừoi và sự tân tâm của ngừoi thợ làm hợp vệ sinh, quy chuẩn an toàn thực phẩm có trách nhiệm cao với hàng hoá của mình nhân viên nhiệt tình,  chu đáo chăm sóc khách từ a-z..Chả mực có thể ăn kèm cùng xôi trắng, bánh cuốn hoặc rán giòn chấm chút tương ớt thì không còn gì bằng. Chả mực Hạ Long không chỉ là đặc sản mà còn là món ăn tinh thần không thể thiếu trong dip lễ, tết, cưới, nhà hàng nổi tiếng ở Quảng Ninh hiện nay hoặc trong bữa cơm gia đình nó cũng thể hiện sự ấm cúng hoà thuận đối với mọi thành viên để cùng hoà quyện vào hương vị của biển nơi đây.                                                                                                                                

   Nếu có dịp đến Hạ Long thì đừng nên bỏ  lỡ chả mực ở cửa hàng Hải Sản Ông Ba chắc chắn sẽ không quên được hương vị nơi đây.Hãy đến và trải nghiệm không lãng phí thời gian công sức bỏ thời gian để tìm hiểu đâu ạ.

You may also like