Những Lưu ý Khi đi Du Lịch Mùa Covid-19 ai cũng nên biết

by Trang Nguyễn

      Mùa dịch đa số mọi người đều chọn cách “ở nhà cho lành” nên các khu du lịch đều vắng, giá cả các dịch vụ đều rẻ.  Hạn chế du lịch mùa dịch là đúng nhưng nếu biết lưu ý những điều sau đây, du khách vẫn có được 1 chuyến du lịch an toàn.

     Đi du lịch thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát, du khách có thể đối mặt với nhiều khó khăn như nhiễm bệnh, bị cách ly hay buộc phải hủy bỏ kế hoạch. Thời điểm này, dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên toàn cầu. 

Du khách không tới khu vực đang có dịch Covid-19 và tuân thủ theo hướng dẫn phòng, chống bệnh của Bộ Y tế trước, trong và sau chuyến đi.

Sự xuất hiện và bùng nổ của dịch bệnh Covid-19 khiến mọi người e ngại hơn cho những chuyến đi xa của mình. 

   Mặc dù đây là bệnh truyền nhiễm, lây lan khi tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, trang bị cho mình một hệ miễn dịch và sức khỏe tốt cũng là yếu tố vô cùng cần thiết. Chúng ta hãy luôn rèn luyện thể dục, thể thao mỗi ngày để có một sưc khỏe tốt dù ở bất cứ nơi đâu. Việc bổ sung vitamin dạng uống, hay trái cây có nhiều vitamin c cũng cần phải có

.kinh-nghiem-du-lich-mua-dich-5

 Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn thường xuyên. Tránh tiếp xúc những nơi tụ tập đông người.Không chạm tay lên mặt, dụi mắt, mũi hay sờ vào miệng. Ăn chín, uống sôi, ăn thêm sữa chua, tránh ăn động vật hoang dã, thức ăn chưa chế biến, súc miệng với nước sát khuẩn, và sau khi chạm vào những đồ dùng nơi công cộng phải sát khuẩn sạch sẽ.

  Đeo khẩu trang khi ra ngoài, hay nơi công cộng.  Mặc dù, đeo khẩu trang không giúp chống lây lan dịch bệnh hoàn toàn, nhưng sẽ giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm từ giọt bắn của những người nghi mắc bệnh xung quanh. Tuy nhiên chúng ta phải biết chọn loại khẩu trang chuẩn theo bộ y tế khuyến cáo tránh trường hợp khẩu trang bẩn do những người vì lợi ích cá nhân mà tái chế bán lại với giá cao

.du lich mua dich covid 19 nhung dieu can luu y   

Trước khi đi du lịch mà bị sốt chúng ta nên suy nghĩ lagf có nên đi hay không vì có thể sẽ bị cách ly 14 ngày. Hạn chế tiếp xúc với những người có biểu hiện ho, cảm cúm, giữ khoảng cách an toàn trên 2 mét.  Luôn nhớ phải đeo khẩu trang, mang theo các dung dịch rửa tay diệt khuẩn và rửa tay thường xuyên. . Thường xuyên uống nước nóng để giữ ấm cổ họng, ngủ một giấc thật sâu. Không dùng chung đồ với người khác. Đi vệ sinh tránh để vật dụng, túi xách lên các bệ rửa. Đeo kính và dùng kính có gọng thay vì loại áp tròng để tránh dụi tay lên mắt cũng như phòng chống vi khuẩn xâm nhập.

 Trong lúc dịch bệnh đang bùng phát ở khắp mọi nơi, tâm lý lo ngại khiến nhiều người chỉ muốn ở trong nhà và không đi đâu vì sợ lây nhiễm. Nhưng nếu dành cho mình những chuyến đi du lịch đến các địa điểm an toàn và tuân thủ theo những nguyên tắc phòng tránh dịch thì đây là dịp hiếm có để du lịch mà tốn ít chi phí. Giá vé máy bay rẻ, ta còn trẻ thì ngại gì mà không đi!

You may also like